04/12/2014 16:07

Buổi Tọa đàm đầu tiên tại VP HCM - Sự chia sẻ chân tình giữa Sếp và Nhân viên

Vào lúc 19h300 ngày 26/11/2012, tại VP HCM ở hội trường Tầng 2, Cao Ốc 123, Số 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi toạ đàm xung quanh chủ đề "Làm thế nào để có được thành công trong công việc mà vẫn cân bằng cả trong cuộc sống?" cùng anh Vương Vũ Thắng - Tổng giám đốc VCCorp.

Trong hội trường đầy ắp các VCers đến từ nhiều bộ phận như Admicro, TMĐT, Mua Chung, SoLo, khối Nội dung, phóng viên các báo, kế toán, thư ký, lễ tân,... đã hội tụ rất đông đủ để được lắng nghe anh Thắng trao đổi các vấn đề mọi người còn vướng mắc trong cuộc sống.

Rất đông các VCers tham gia buổi đoạ đàm tại Hội Trường

Rất đông các VCers tham gia buổi đoạ đàm tại Hội Trường

Trong không khí sôi nổi bàn luận nhưng không kém phần hài hước, các VCers đã bày tỏ rất nhiệt tình về những vấn đề họ trăn trở khi cảm thấy mình chưa cân bằng trong cuộc sống.

Buổi toạ đàm xoay quanh hai phần chính:

1. Bày tỏ những băn khoăn, những vướng mắc của các CBNC VC

2.  Phần chia sẽ, trao đổi và đưa ra hướng giải quyết.

MC khai mạc buổi toạ đàm
MC khai mạc buổi toạ đàm

 

Anh Vương Vũ Thắng -Tổng Giám Đốc VCCorp chia sẻ cùng các CBNV VC
Anh Vương Vũ Thắng -Tổng Giám Đốc VCCorp chia sẻ cùng các CBNV VC

 

Với sự chia sẻ nhiệt tình, Sếp Thắng đã làm cho cách suy nghĩ của các VCers được thoả mãn và đã tìm ra được cách giải quyết làm thế nào để cân bằng cuộc sống của mỗi người. Anh đưa ra những dẫn chứng, những tình huống rất thiết thực của chính bản thân anh, gia đình anh để trao đổi với mọi người giúp mọi người hiểu rõ hơn và cách sống cũng như quan niệm sống để làm sao có được cuộc sống hạnh phúc, đồng thời thực hiện được những điều mà mình yêu thích.

Buổi trao đổi đã giúp các VCers biết thêm về rất nhiều điều từ cuộc sống, cách sống của mỗi người và quan niệm nên sống thế nào để không phải tự mình đứng trước những vấn đề mà chính bản thân mình không tìm ra lối thoát.

 

Những gương mặt rất tươi và hài lòng sau buổi toạ đàm
Những gương mặt rất tươi và hài lòng sau buổi toạ đàm

 

Sau buổi toạ đạm, các VCers đều có những cảm nhận dành cho riêng mình:

Chị Đỗ Xuân Quỳnh Như - phòng Media chia sẻ: "Người đi tìm sự cân bằng thì sẽ không bao giờ có được sự cân bằng thật sự! Cân bằng hay không chỉ là quan niệm của mỗi người, không phải do người bên ngoài nhìn vào như thế nào. Và cuộc sống đôi khi "lệch lạc" một chút cũng được, nhiều khi đó lại là cái hay, quan trọng là chúng ta làm được điều mình muốn làm! Trước khi nghe anh Thắng nói mình cứ nghĩ là mình đang sống không cân bằng vì hay tập trung làm những điều mình thích mà đôi khi bỏ qua những điều mọi người muốn mình làm. Nhưng giờ đã hiểu rõ hơn, mình như vậy cũng là đang "cân bằng" ( cười)

Anh Nguyễn Hữu Nghĩa - Phòng Adbooking HCM: " Anh tâm đắc nhất câu nói của anh Thắng ‘ để cân bằng giữa công việc và gia đình chúng ta nên thay đổi từ yếu tố bên trong chứ không phải bên ngoài' và một câu nữa là ‘cân bằng tất cả mọi thứ sẽ làm cho chúng ta đứng yên một chỗ'. Do đó, có cần phải cân bằng tất cả mọi thứ không? Theo anh thì không cần thiết phải luôn cố gắng để cân bằng đến mức hoàn hảo".

Bạn Trần Nguyên Thu Thuỷ - phòng Adbooking HCM lại chia sẻ: " Theo em, trong buổi toạ đàm, anh Thắng đã chia sẻ rất nhiệt tình về những vướng mắc của mỗi người, anh đã đưa ra những kinh nghiệm sống rất thực tế và hướng giải rất cụ thể, thiết thực từ đời sống của chính bản thân anh ấy. Tuy nhiên, em nghĩ chủ đề này thích hợp đối với các bạn đã có gia đình, đã có người yêu. Còn riêng em thì hiện vẫn chưa có gì nên có nhiều cái em không thể hiểu hết được những vấn đề mà mọi người trao đổi".

Những cảm nhận và ý kiến tuy khác nhau, nhưng chung quy mọi người đều cảm thấy rất vui, rất tình cảm vì nhận được những sự quan tâm từ Sếp đối với nhân viên. Qua đó,  mọi người cảm giác được rằng Ban Lãnh đạo Công ty không những chỉ dành thời gian cho công việc mà còn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, trăn trở cho nhân viên mình.

Buổi toạ đàm này đã mang lại ý nghĩa rất lớn. Nó không những giúp cho tất các CBNV VC có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và hiểu hơn về văn hoá, cách sống, cách thức làm việc tại VC, mà còn giúp cho mọi người hiểu hơn về Ban Lãnh đạo. Hiểu hơn về một người lãnh đạo đã tận tình chia sẽ cả những quan niệm sống của chính bản thân mình, gia đình mình, điều đó tạo ra một không khí rất gần gũi và thật sự ấm áp làm cho tinh thần của các VCers có thêm nhiều sức mạnh để cống hiến hết mình cho công việc mà vẫn cảm thấy hạnh phúc bên gia đình.

Thúc Thi