NHÀ ĐẦU TƯ

Ngày 31/05/2012 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tại Bangkok Thailand, Intel Capital đã chính thức công bố khoản đầu tư vào Công ty Cổ Phần Truyền Thông Việt Nam (VC Corp) - công ty được đánh giá là ví dụ điển hình của một Công ty Internet thành công tại Đông Nam Á. Được biết đây là khoản đầu tư thứ hai trong vòng 5 năm qua của Intel Capital, một trong những quỹ đầu tư lớn và có uy tín nhất trong ngành công nghệ thông tin (CNTT) vào các công ty công nghệ Việt Nam. Lý do Intel Capital đầu tư vào VC Corp được cho biết là vì “Công ty (VC Corp) đã xây dựng được hệ sinh thái và platform lớn nhất về các dịch vụ trên mạng Internet và mạng di động".

Khoản đầu tư của Intel Capital đánh dấu một kỷ nguyên mới trong quá trình phát triển của VC Corp và đẩy mạnh hơn sự phát triển của công nghệ thông tin, internet và các phương tiện truyền thông trực tuyến tại Việt Nam. Điều này cho phép VC Corp tiếp tục đổi mới trong các lĩnh vực như điện toán đám mây nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng cường cơ sở hạ tầng thuận lợi cho các dịch vụ như quảng cáo và thương mại điện tử trên di động, thanh toán trực tuyến, phân phối và kho vận.


Đóng vai trò là đơn vị tiên phong trong việc phát triển CNTT và Internet tại Việt Nam, VC Corp được đánh giá là một Công ty năng động, có nhiều tiềm năng và sở hữu đội chuyên gia giỏi về Internet. Đó cũng chính là lý do mà các quỹ đầu tư uy tín trên thế giới lựa chọn đầu tư vào VC Corp. Năm 2007, VC Corp trở thành đối tác chiến lược được lựa chọn đầu tư bởi quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam. Đây cũng là nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên của VC Corp với khoản tiền đầu tư lớn nhất tại thời điểm đó và cũng là nhà đầu tư chính của VC Corp tính tới thời điểm hiện tại. Sự tin tưởng và đầu tư của IDG đã giúp một Công ty start-up như VC tại thời điểm năm 2007 có được vị thế lớn mạnh như ngày hôm nay. Sau 5 năm đồng hành, sự hợp tác đầu tư này đã mang lại cho cả VCCorp và IDG những bước phát triển tốt đẹp.


ĐỐI TÁC KINH DOANH ĐỐI TÁC BÁO CHÍ
Công ty Cổ phần VCCorp