29/08/2013 15:00

Admicro công bố Mạng quảng cáo trên di động chiếm 95% độc giả Mobile Internet tại Việt Nam

Sáng 29/8/2013, Admicro vừa tổ chức lễ công bố Mạng Quảng cáo trên di động (Mobile Ad Network) và ký kết hợp tác với các đơn vị: InMobi Global (Mạng quảng cáo trên di động độc lập lớn nhất thế giới), ViettelAds – Viettel Telecom Corporation, TV Plus, Golden Digital (Agency quảng cáo) và Công cụ tìm kiếm thông tin WADA nhằm tăng độ phủ và tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng của quảng cáo truyền thống.

Bà Phan Đặng Trà My – Đồng Giám đốc điều hành Admicro phát biểu tại lễ khai mạc.

Dự lễ ra mắt mạng quảng cáo và ký kết hợp tác có Ông Nguyễn Thế Tân – Phó Tổng Giám đốc VCCorp, Bà Phan Đặng Trà My, Ông Nguyễn Đăng Ngọc – Đồng Giám đốc Điều hành Admicro, Ông Jayesh Easwaramony – Phó Tổng Giám đốc Kinh Doanh đại diện InMobi, Ông Trần Đức Hùng, Giám đốc Trung tâm VAS – Viettel Telecom, Ông Võ Đình Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc WADA và Ông Ngô Sỹ Trung – Giám đốc Điều hành TV Plus.

Quảng cáo trên di động đang bùng nổ trên thế giới. Tại Việt Nam, đến thời điểm này cũng có thể khẳng định thị trường quảng cáo trên di động vô cùng tiềm năng và là xu hướng tất yếu để thương hiệu tiếp cận khách hàng. Ông Nguyễn Thế Tân – Phó Tổng Giám đốc VCCorp cho biết:“Điều này được khẳng định bằng số liệu cụ thể khi lượng truy cập mobile web đang tăng trưởng nhanh. Các website lớn mà Admicro kinh doanh có số lượt truy cập trên mobile đạt 30-35% so với web PC, page view đạt gần 50%. Đến nửa cuối năm 2014, tỷ lệ có thể là 1-1 (1 page view web – 1page view mobile). Sau đó, tiến tới mobile sẽ vượt lên”. Hơn thế nữa, điện thoại smartphone ngày càng rẻ và đa dạng dòng máy; 3G, wifi phủ sóng rộng khắp. Người dân đọc báo và thao tác công việc cũng như giải trí trên di động nhiều hơn. Trên thực tế, nhiều người đã rút bớt thói quen từ đọc trên web chuyển sang đọc trên mobile.

Đón đầu làn sóng mobile này, Admicro đã chuẩn bị kỹ lưỡng cả về mặt sản phẩm và công nghệ, chính thức ra mắt Mạng quảng cáo trên di động với các đặc tính nổi bật như độ phủ rộng; sản phẩm đa dạng; đo lường chiến dịch chính xác, rõ ràng; công nghệ mạnh do tự sáng tạo – phát triển, không phải là công nghệ chuyển nhượng. Các yếu tố này đem đến giải pháp quảng cáo cho từng nhóm nhu cầu của doanh nghiệp như branding (thương hiệu), tăng sản lượng hay download app (tải ứng dụng trên di động).

 

Lễ ký kết giữa 5 bên: Admicro, InMobi, ViettelAds, TVPlus, Golden Digital

 

Bên cạnh đó, Admicro đứng ra liên kết và tiến hành hợp tác đa bên (publisher, agency) nhằm tăng độ phủ quảng cáo mobile và tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng của quảng cáo truyền thống (báo in, truyền hình).

Với việc ký kết này, Admicro hợp tác với InMobi, ViettelAds và WADA về mở rộng inventory (dung lượng mạng quảng cáo), tiếp cận tới các khách hàng và dữ liệu sâu nhất; hợp tác với TV Plus và Golden Digital về việc mở rộng tiếp cận đối tượng xem TV, báo giấy.

Đại diện của InMobi – Ông Jayesh Easwaramony cho biết: “Admicro là đơn vị có mạng lưới quảng cáo phủ rộng nhất Việt Nam (trên 85% độc giả Vietnam Mobile Internet) với các mobile web uy tín, xếp thứ hạng cao. Sự hợp tác, trao đổi inventory giữa 2 đơn vị mở ra một cơ hội mới cho InMobi tại Khu vực Đông Nam Á và làm toàn diện hơn nữa cho mạng lưới quảng cáo của Admicro. Từ đây, các sản phẩm quảng cáo trên di động của hai bên có khả năng tiếp cận đúng các nhóm khách hàng mục tiêu hơn nữa”.

Theo Bà Phan Đặng Trà My, Đồng Giám đốc điều hành Admicro, với sự ký kết đa bên, độ phủ của mạng quảng cáo trên di động của Admicro sẽ vượt con số 85%, vươn lên thành mạng quảng cáo có độ phủ 95%, gần như phủ mọi nhóm độc giả tại Việt Nam và một phần độc giả quốc tế.

Admicro công bố Mạng quảng cáo trên di động chiếm 95% độc giả Mobile Internet tại Việt Nam,10.0 out of 10 based on 2 ratings

Công ty Cổ phần VCCorp