14/05/2024 10:05

VCCorp phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng quy mô lớn

Trong bối cảnh tội phạm mạng ngày càng gia tăng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi và phức tạp, việc tổ chức các hội thảo chuyên đề để nâng cao nhận thức và phối hợp đối phó là hết sức cần thiết.


Bà Nguyễn Bích Minh - Đại diện Công ty Cổ phần VCCorp nhận Kỷ niệm chương từ Bộ Công an

Bà Nguyễn Bích Minh - Đại diện Công ty Cổ phần VCCorp nhận Kỷ niệm chương từ Bộ Công an

Hội thảo vinh dự có sự tham gia của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long và Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi. Bên cạnh đó, sự kiện lần này còn có sự góp mặt của nhiều chuyên gia an ninh mạng, đại diện từ các doanh nghiệp công nghệ, cùng với các nhà quản lý và điều hành doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề khác nhau.

Trong phiên khai mạc, Thượng tướng Lương Tam Quang đã nhấn mạnh tới tình hình tội phạm mạng trong nước và quốc tế, đặc biệt là các thủ đoạn lừa đảo qua mạng đang ngày càng tinh vi, bao gồm cả việc sử dụng công nghệ deepfake để giả mạo nhân thân. Đây là những thiệt hại không chỉ về mặt kinh tế mà còn ảnh hưởng tới xã hội, gây thiệt hại ước tính lên tới hơn 390 nghìn tỷ đồng. Các phiên thảo luận sau đó đã tập trung vào các giải pháp công nghệ, pháp lý và quản lý để ngăn chặn và phòng chống lừa đảo. Đáng chú ý, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Trung tướng Nguyễn Minh Chính, đã chia sẻ về những nỗ lực trong việc thiết lập một thế trận toàn dân chống lừa đảo, nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Bên cạnh vai trò đồng tổ chức sự kiện, VCCorp còn là Nhà tài trợ kim cương cho Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng với nhiều đóng góp và hỗ trợ không chỉ về mặt nhân sự, sáng tạo mà còn cả nguồn lực công nghệ. Điều này khẳng định quyết tâm và nỗ lực của công ty trong việc hỗ trợ và phát triển các hoạt động quan trọng của nhà nước, đồng thời đề cao vai trò tuyên truyền, lan tỏa những thông điệp hữu ích tới cho người dân.

Công ty Cổ phần VCCorp