27/03/2020 00:00

GÓP MỘT NGÀY LƯƠNG CHO TUYẾN ĐẦU CHỐNG GIẶC COVID-19

Điều họ cần nhất lúc này, là một hậu phương vững chắc và sẻ chia.

Thân gửi các VCers,

Số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã lên tới 3 con số, số người nghi nhiễm, cách ly vẫn không ngừng tăng cao mỗi ngày. Chúng ta không thể chối bỏ khả năng trận chiến sẽ còn tiếp tục cam go hơn nữa.

Lúc này, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chính là những "chiến sĩ áo trắng” tiên phong trong trận chiến chống dịch, đối mặt với hiểm nguy từng giờ từng phút. Họ biết mạng sống của mình có thể bị ảnh hưởng bất cứ lúc nào, nhưng họ không bỏ chạy, không lùi bước, thực hiện lời thề Hippocrates, ngày đêm làm việc để chữa trị cho những người bệnh dương tính.

Hiểm nguy không xa, hiểm nguy rất gần, chúng ta đã phải đón nhận thông tin 2 bác sỹ tuyến đầu chống dịch ngay từ những ngày đầu tiên tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trong quá trình điều trị các ca bệnh dương tính, đã bị lây nhiễm chéo.

Điều họ cần nhất lúc này,

là một hậu phương vững chắc và sẻ chia.

Chúng ta có thể làm gì để sẻ chia với những người lính áo trắng đang chiến đấu chống dịch?

- Nhường khẩu trang y tế cho cán bộ, nhân viên y tế trong công tác tiếp xúc, thu dung điều trị người bệnh. Sự an toàn của nhân viên y tế sẽ giúp bảo đảm sự an toàn cho cộng đồng.

- Trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết trong chăm sóc, điều trị người bệnh hô hấp như máy thở, hệ thống theo dõi người bệnh, thuốc… Bất cứ một sự đóng góp ủng hộ nào từ cộng đồng cũng đều đáng quý.

Mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng với Nhà nước, góp phần nhỏ sức lực để bảo vệ đội ngũ y bác sỹ - những “chiến sĩ áo trắng” đang cống hiến hết mình, không quản hiểm nguy nơi tuyến đầu trận chiến, nhằm để có phương án trợ giúp phù hợp nhất, Ban lãnh đạo VCCorp đã tham khảo ý kiến của ông Nguyễn Huy Nga - Nguyên cục trưởng cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế; ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng vụ truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y Tế và quyết định dành ngân sách 2 TỶ ĐỒNG để ủng hộ phòng chống dịch. Khoản ngân sách này dự kiến sẽ được dùng để mua các trang thiết bị bảo hộ y tế và trợ cấp cho 300 y bác sỹ đang tham gia phòng chống dịch tại 1 bệnh viện tuyến đầu và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, theo đó:

- Bệnh viện Nhiệt đới TW 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội): 1,5 tỷ đồng.

- Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An: 561 triệu đồng, tương đương 3000 bộ bảo hộ y tế.

Một đối tác của VCCorp, công ty Sky Garden đã đóng góp ủng hộ 30 triệu đồng, tương đương với 3 ngày lương của tất cả CBNV.

Đồng thời, Ban lãnh đạo VCCorp cũng kêu gọi, mỗi nhân viên trong công ty hãy cùng chung tay đóng góp sức lực, của cải để chống lại Covid-19. Thời gian qua, người VCCorp/Lotus đã trở thành lá chắn vững chắc trên “mặt trận” thông tin và giờ là lúc chúng ta cần tiếp tục hành động thiết thực và mạnh mẽ hơn nữa để cổ vũ và tri ân tới đội ngũ bác sĩ, y tá trong cuộc chiến chống dịch.

Với tinh thần đó, VCCorp phát động chiến dịch “Góp ngày lương, chung tay chống giặc Covid-19”. Mỗi người VCer/Lotuser ủng hộ ít nhất 1 ngày lương, để con số chúng ta cùng góp sức cho trận chiến chống Covid sẽ không chỉ dừng lại ở 2 tỷ. Toàn bộ số tiền ủng hộ của CBNV cộng với 2 tỷ đồng của công ty sẽ được chuyển đến cho hai đơn vị nói trên và các đơn vị khác.

Mỗi người VCCorp hãy cùng chung tay với công ty thể hiện trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, bảo vệ các y bác sỹ nơi tiền tuyến, góp sức đẩy lùi dịch bệnh như cách mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã từng kêu gọi: "Nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19 như dân tộc Việt Nam đã nhiều lần chiến thắng".

LƯU Ý

• Việc ủng hộ là không bắt buộc. Một người có thể ủng hộ nhiều hơn một ngày lương.

• Công ty sẽ không công bố danh sách người ủng hộ hay không ủng hộ mà chỉ công bố tổng số tiền được ủng hộ sau khi kết thúc chiến dịch.

CBNV tham gia ủng hộ bấm vào link sau đây: https://sec.vn/vccorp-ung-ho-ngay-luong-chung-tay-chong-dich [trong 02 ngày, từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 29/3/2020]

Trân trọng,

Ban Giám đốc VCCorp